Whipping và Topping có gì khác nhau? Whipping Cream làm món gì ? Topping Cream sử dụng làm gì?

(video chi tiết Whipping và Topping có gì khác nhau? cần thiết cho người mới bắt đầu học làm bánh)

Tham khảo thêm các video hướng dẫn cho người mới bắt đầu học làm bánh:

Học làm bánh thông thường các bạn học viên đều sử dụng các loại kem trong đó phổ biến nhất là kem whipping (whipping cream) hoặc kem topping (topping cream). Tuy nhiên, nhiều bạn chưa phân biệt được 2 loại kem whippinng và topping 
Video này mình sẽ phân biệt 2 loại kem, ưu điểm, nhược điểm, cách dùng cũng như cách bảo quản của các loại kem này nhé


1. Whipping cream
Whipping Cream không chứa đường do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất và có chỉ số béo từ 38 – 40%. Có màu trắng ngà, có mùi thơm béo nhẹ.
– Ưu điểm whipping cream
Vì không chứa đường nên so với các loại kem khác trên thị trường, whipping cream được sử dụng phổ biến hơn. Nếu sử dụng whpping cream bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo ý mình.
–  Whipping cream được chế biến từ sữa bò tươi nguyên chất nên chất lượng và độ ngon hơn hẳn topping
– Nhược điểm của Whipping cream
Whipping Cream có độ tan chảy nhanh hơn topping cream do được chiết xuất từ sữa. Giá thành khá cao so với các loại sữa tươi khác.
– Bảo quản whipping cream như thế nào?
Whipping rất dễ hỏng nếu các bạn không biết cách bảo quản đúng. Bởi whip có lượng béo cao
Whipping cream thường bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Có nhiều bạn để ngăn đông thì whip sẽ hư ngay. Nên các bạn hãy đặc biệt lưu ý, bảo quản whip ở ngăn mát nhé.
Sau khi sử dụng xong, lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản thường từ 5 – 7 ngày ở ngăn mát. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn có thể bảo quản được hơn 14 ngày, nhưng cũng có trường hợp có bạn để 2,3 ngày thì whip đã bị hỏng
Thực tế mình đã sử dụng và trãi nghiệm với rất nhiều whip của các hãng khác nhau các bạn ạ và mình thấy có 2 nguyên nhân mà ảnh hưởng đến thời gian bảo quản của whip:
Thứ 1: Hãng whipping
Mỗi hãng thì độ béo của whip nó khác nhau, mình có thấy hãng nào độ béo càng cao thì càng dễ hỏng và ngược lại. Càng béo thì bánh càng thơm ngon nhưng thời gian bảo quản ngắn. Ngắn đến mức là sáng dùng, chiều đã hỏng rồi. Do đó, các bạn lưu ý nhé.
Thứ 2: trường hợp nữa cũng khiến cho whip nhanh hỏng là tủ mát gia đình có nhiều thực phẩm với nhiều mùi khác nhau. 
Khi bảo quản whip ở ngăn mát tủ lạnh với nhiều loại thực phẩm khác nhau mà các bạn không bọc kĩ, thì cũng rất dễ làm cho whip nhanh hỏng nhé

Bởi lẽ đó, mà nhiều bạn hỏi mình. ” Nếu bảo quản whip khó như vậy, thì có thể mua loại whip đã được đánh bông sẵn liệu có được không ? “
Hẵn là cũng nhiều bạn cũng đang bị nhầm giữa 2 loại này: 
Whipping Cream là loại tự đánh bông
Loại kem đã đánh bông gọi là Whipped Cream
Thường trong làm bánh, 80% thường sử dụng kem whipping. Whipping giá thành rẻ hơn Whipped Cream, chưa kể đến trong quá trình đánh kem bạn có thể tuỳ thích thêm các nguyên liệu khác theo khẩu vị.
Whipped cream đã đánh nếu đánh lại sẽ không giữ được tính xốp, mềm của kem tươi. Nó thường sử dụng để decor trang trí bánh đơn giản, hay trong pha chế

2. Topping cream 
Topping cream là loại kem thực vật ít béo, bao gồm các chất chuyển thể từ sữa và hoá chất tạo đặc.
Topping có độ ngọt sẵn, có màu trắng tinh lại chịu nhiệt tốt hơn whipping, có mùi hương liệu không có mùi thơm của sữa. Và không có độ ngon bằng Whipping Cream.
– Ưu điểm:
+ Kem topping được sử dụng chủ yếu để trang trí bánh bởi đứng kem, ít bị chảy hơn so với whipping.
+ Giá thành topping không quá cao, hợp lý
+ Dễ dàng bảo quản hơn so với whipping 
Topping Cream được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản khoảng 3 tháng hoặc nhiều hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.
– Nhược điểm:
+ Kem Topping có sẵn đường nên đối với những bạn ít ăn ngọt thì sẽ khiến các bạn bị ngấy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0799405489
icons8-exercise-96 challenges-icon