Tại sao việc kinh doanh bán bánh của bạn chưa thật sự thu hút?

ÚT THIỆN
|
Ngày 27/12/2020

Hiện nay, thị trường Việt Nam đang xảy ra những cuộc cạnh tranh khá gay gắt, đặc biệt là kinh doanh bán bánh. Rất nhiều cửa hàng bán bánh đang mọc lên từng ngày, từng giờ. Thế nhưng cũng có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đang phải tuyên bố phá sản. Cửa hàng bánh bạn đang kinh doanh có ổn định không ? Nếu cửa hàng của bạn đang bán bánh ổn định thì rất tốt, còn nếu không thì cũng không sao. Dưới đây là một vài lưu ý về việc kinh doanh bán bánh chưa thật sự hút khách, hãy bỏ túi ngay nhé.

Chưa chọn được đúng nơi kinh doanh bán bánh

Chọn địa điểm bán bánh là một trong những việc quan trọng.Nếu bạn bán bánh ở một nơi tối tăm, ở những chỗ góc khuất thì chắc chắn bạn không thể nào thu hút được khách hàng. Bạn cần phải xem xét thật kĩ xem nơi bạn chọn có thật sự tốt hay không ? Có đông đúc không ? Có nhộn nhịp không ? Có thoáng mát và sạch sẽ hay không ? Hãy chọn một vị trí tốt thì việc thu hút khách hàng sẽ dễ dàng hơn đấy.

Chưa tạo được sự khác biệt khi bán bánh

Sẽ chẳng ai muốn chọn một nơi bán bánh bình thường, không có gì mới mẻ để làm “quán quen” được. Việc tạo ra một sự mới mẻ, khác lạ là vô cùng cần thiết. Chẳng hạn nếu bạn và tiệm đối thủ đều bán bánh. Thế nhưng, ở tiệm bạn có những dịch vụ đặc biệt hơn : cung cấp trà miễn phí, trang trí đẹp mắt,... Chắc chắn rằng, cửa hàng của bạn sẽ thu hút nhiều khách đến xem hơn. Vì vậy, đừng ngại ngùng tạo sự khác biệt, hãy sáng tạo để chiếm trọn trái tim khách hàng.

khí bán bánh, hãy trang trí quán thật đẹp

Sản phẩm chưa thật sự nổi bật và mức giá chưa phù hợp

Yếu tố quan trọng không kém để thu hút khách hàng chính là tạo ra những sản phẩm mới. Sẽ chẳng ai đến một nơi bán những loại bánh bình thường, mùi vị bình thường lâu dài cả. Hãy sáng tạo cho thương hiệu của mình một món bánh độc, lạ và ngon miệng. Hãy khiến món bánh ấy trở thành thương hiệu cho chính tiệm bánh của bạn. Một món bánh ngon nhưng chỉ mình tiệm bạn có sẽ là con át chủ bài đấy.

Đi kèm với sản phẩm, chắc hẳn sẽ kèm với mức giá tiền. Hãy chọn mức giá tiền phù hợp với chiếc bánh đi kèm theo nhé. Bởi nếu giá quá đắt sẽ không ai mua, giá quá rẻ sẽ khiến cửa hàng bạn bị lỗ nặng đấy.

chọn loại bánh thương hiệu khi bán bánh

Thái độ nhân viên

Đây sẽ là điều bạn phải lưu ý thường xuyên. Một nhân viên tốt, dễ thương và thân thiện với khách hàng sẽ là một điểm cộng khiến khách quay lại thường xuyên hơn. Nhưng nếu nhân viên của bạn thái độ kém, hay cọc cằn khó chịu thì sẽ là một điểm trừ vô cùng to lớn. “Khách hàng là thượng đế”, cho nên chẳng “thượng đế” nào muốn nhận được sự phục vụ tệ cả. Hãy cân nhắc thật kĩ khi tuyển nhân viên nhé.

Chiến dịch quảng cáo bán bánh chưa được tốt

Nếu bạn đã làm tốt những điều nêu trên nhưng mà tiệm bánh của bạn chưa thật sự hút khách thì có lẽ do mảng quảng cáo. Để tiệm bánh thật sự hút khách, bạn phải khiến cho mọi người biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. Bạn cần chạy quảng cáo nhiều ở các mạng xã hội thông dụng: Facebook, Instagram,.. Hay những ứng dụng giao hàng nhanh như: Foody, Now,...

Thị trường trong nước đang cạnh tranh ngày càng gay gắt và quyết liệt. Nhu cầu kiếm tiền và khởi nghiệp ngày càng tăng. Chính vì thế, để cửa hàng bán bánh của bạn thu hút được khách hàng thì cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí. Qua bài viết này, bạn có thể rút ra được cho mình rất nhiều kinh nghiệm để có thể cải thiện tiệm bánh ngày một tốt hơn. “Có công mài sắt có ngày nên kim” hãy cố gắng hết sức bạn chắc chắn sẽ thành công.