Tại sao tôi chọn nghề làm bánh để vẽ nên cuộc đời?

ÚT THIỆN
|
Ngày 30/01/2021

 

Nghề làm bánh là một công việc không khó thế nhưng đòi hỏi một người thợ phải có trong mình rất nhiều yếu tố. Làm thợ bánh không phải là chuyện đơn giản. Họ phải chịu rất nhiều áp lực khác nhau. Thế nhưng, điều gì đã đưa mọi người đến với nghề làm bánh? 

Những điều khó khăn trong nghề làm bánh

Áp lực tinh thần và thể chất:

Thợ bánh là một nghề vô cùng khó khăn. Ta phải nhớ hàng ngàn công thức bánh, những chi tiết nhỏ nhặt cùng với sự sáng tạo không ngừng mỗi ngày. Chính vì thế, não chúng ta phải hoạt động liên tục. Họ luôn phải tìm tòi, nghĩ ra những ý tưởng mới. Đồng thời phải chịu áp lực trước những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Chẳng những thế, để làm một chiếc bánh thành công cần rất nhiều công đoạn. Chúng ta phải hoạt động liên tục để cho ra những sản phẩm ngon miệng và đẹp mắt.

áp lực của thợ làm bánh

Áp lực về khách hàng:

Khách hàng là những vị thượng đế và quan trọng đối với mỗi cửa hàng. Thế nên, việc đáp ứng những nhu cầu của khách cũng là điều khó khăn.

Thế nhưng, công việc nào cũng có sự khó khăn cả, nghề làm bánh cũng thế. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người chọn nghề này làm lý tưởng của cuộc đời. Vậy tại sao?

Những điều có được khi chọn nghề làm bánh

“Thu nhập: ổn định, hấp dẫn

Nghề làm bánh có lộ trình thăng tiến rõ ràng thế nên mang lại thu nhập ổn định. Ở tuỳ mức độ công việc khác nhau sẽ có mức lương khác nhau.

Tuyệt vời hơn là, thu nhập ở nghề làm bánh mang lại không chỉ là “tiền” mà là còn những điều quý giá khác. Đó chính là niềm vui, kiến thức và sự hiểu biết sâu sặc, rõ ràng hơn về tầm nhìn anamr thực, sự sáng tạo,...

Môi trường làm việc mơ ước của nghề làm bánh

nguồn “thu nhập” lý tưởng

Làm nghề nào cũng sẽ có cái cực riêng khác nhau. Làm bánh sẽ không khiến bạn bận bịu lấm lem dầu nhớt, máy móc, cũng không phải ở ngoài nắng chang chang hay chịu mưa chịu gió ngoài đường. Môi trường làm việc của thợ làm bánh luôn đậm mùi thơm nức của những chiếc bánh nóng hổi, sự mát lạnh của kem bơ,...

Làm giàu với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau

Học làm bánh để kinh doanh đã và đang trở thành ưu tiên lựa chọn của nhiều người có đam mê với nghề. Với thị trường tiêu thụ rộng lượng, kinh doanh bánh đã giúp cho không ít người có được mức thu nhập ổn định. Nếu bạn yêu thích làm bánh, bạn có thể tự mở tiệm bánh với thương hiệu riêng của bản thân mình.

Cơ hội làm việc ở nước ngoài

Nghề làm bánh hiện nay không chỉ giới hạn trong biên giới quốc gia mà đã vươn ra tầm thế giới. Nếu đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà tuyển dụng, thợ làm bánh sẽ nắm trong tay được “tấm vé vàng” để có thể sang nước ngoài mở mang vốn hiểu biết, học hỏi và nâng cao trình độ của bản thân.

học tập làm việc ở nhiều môi trường khác nhau

Nghề làm bánh đang trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho nhiều người đến khám phá và phát triển mạnh mẽ. Tuy có nhiều áp lực và khó khăn đè nặng trên đôi vai của thợ làm bánh, thế nhưng, những cơ hội phát triển dành cho thợ bánh càng ngày càng nhiều. Thế nên, nếu thật sự bạn đam mê nghề, bạn hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê đó. Bạn hãy đến lớp học làm bánh Út Thiện. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản để bạn trở thành một thợ bánh chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại theo đuổi nếu bạn thật sự yêu thích nghề làm bánh nhé!

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bài viết liên quan:

Út Thiện - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp

Tại sao việc kinh doanh bán bánh của bạn chưa thật sự thu hút?