Tại sao nên kinh doanh bánh ngọt kết hợp với cafe?

ÚT THIỆN
|
Ngày 21/02/2021

Hiện nay, hình thức kinh doanh bánh ngọt kết hợp với café là hình thức kinh doanh rất phổ biến ở nước ta. Nó xuất hiện như một trào lưu và có được sự ổn định, phát triển vượt bậc. Đây cũng là minh chứng của sự thành công của hình thức kinh doanh này. Vậy tại sao nên kinh doanh bánh ngọt cùng cafe?

Nhu cầu của đại đa số người

Nhu cầu thị hiếu của con người

Hiện nay, đi cafe không chỉ đơn thuần là đi uống cafe mà còn là một cuộc gặp gỡ, chụp hình... Việc kinh doanh bánh ngọt là một ý kiến cực kỳ thích hợp bởi nó chính là thứ lý tưởng để mọi người có thể chia sẻ lên mạng xã hội, vừa nhâm nhi trong lúc tán gẫu.

Tăng doanh thu và mức độ cạnh tranh giữa các quán

Tăng doanh thu của quán

Khi lựa chọn các quán, ta sẽ chọn những quán có menu phong phú và đa dạng hơn. Vì vậy, việc kinh doanh bánh ngọt là một lợi thế đối với các quán cafe trong việc cạnh tranh. Tất nhiên là nó còn phụ thuộc vào chất lượng của loại đồ ăn thức uống đó. Một khi đã cho khách hàng thấy hương vị, hình thức tuyệt vời đến từ sản phẩm của bạn, việc phát triển khi áp dụng hình thức này sẽ là không tưởng.

Sự linh hoạt, sáng tạo trong lúc kinh doanh

Ví dụ như tùy thuộc vào thời tiết hay cảm xúc của người mua mà ta sẽ gợi ý rằng nên dùng cafe nóng hay lạnh dùng kèm với cookies hay các loại bánh khác. Tâm trạng của khách hàng thay đổi với sự ngọt ngào từ chiếc bánh cùng vị thơm ngon từ cafe. Từ đó, khách hàng sẽ gợi ý cho bạn bè và sẽ quay lại nhiều lần. Chỉ với việc kinh doanh bánh kết hợp cafe, bạn đã có thể phát triển quán của mình khác với các quán chỉ bán café. Ngay cả những tiệm café lớn cũng áp dụng hình thức này.

Sự sáng tạo trong kinh doanh

Xác định rõ các thành phần chủ chốt của quán

Để có được sự thành công, ta phải xác định cafe và bánh ngọt là những phần hỗ trợ nhau. Ngoài ra, phần trang trí ở quầy phải thật là bắt mắt để thu hút khách hàng ngay từ khi bước vào. Không nên làm chiếc bánh quá to vì khách mua chủ yếu để nhâm nhi và check in.

Qua những lý do trên, việc kinh doanh bánh cùng cafe có vẻ đang rất hiệu quả mà đơn giản. Đây là những sự bứt phá trong mô hình kinh doanh hiện nay. Nếu bạn thật sự thích loại hình kinh doanh này, bạn nên học làm những loại bánh có thể dùng chung với cafe. Bạn có thể đến tham gia lớp “Bánh âu gia đình” tại Út Thiện, hãy tham khảo tại đây. Tuy nhiên, rủi ro khá cao khi mà sự phổ biến của hình thức này ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà chất lượng của các quán ngày càng phải được tăng cao.