Nghề làm bánh không đơn giản là sự khéo léo mà còn phải 'sáng tạo'!

ÚT THIỆN
|
Ngày 30/01/2021

 

Nghề làm bánh là một công việc được yêu thích và trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy chưa thật sự phổ biến ở nước chúng ta, thế nhưng lại được sự chào đón của rất nhiều người yêu thích việc làm bánh. Đây không phải là một công việc quá khó khăn, nhưng cũng không hề dễ dàng. Để thành công trong công việc làm bánh đòi hỏi người thợ phải có sự tỉ mỉ, khéo léo và chính xác. Thế nhưng, chúng ta đã quên mất một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp chúng ta đứng vững trong nghề. Yếu tố quan trọng đó chính là sáng tạo, thế nhưng sáng tạo như thế nào?

Sự sáng tạo là yếu tố quan trọng

Tại sao thợ làm bánh cần sự sáng tạo?

Một thợ làm bánh chuyên nghiệp có rất nhiều phẩm chất và yếu tố khác nhau. Ai khi làm thợ bánh cũng đều đã rèn luyện được tính kiên nhẫn, khéo léo và tỉ mỉ. Bởi vì mỗi công đoạn để làm một chiếc bánh rất quan trọng. Muốn làm một chiếc bánh thành công, ta cần phải làm thật chính xác các công đoạn, cân đo đong đếm nguyên liệu đầy đủ. Chính vì thế, thợ làm bánh cần một sự khéo léo nhất định.

Tuy nhiên, nếu chỉ khéo léo thôi chưa đủ, bạn cần sự sáng tạo nữa. Đây chính là cách mà bạn bày tỏ quan điểm, sự suy nghĩ của mình lên chiếc bánh mình tự làm. Sự sáng tạo sẽ khiến bạn dễ dàng thành công hơn. Vì khi đó, bạn sẽ được mọi người ghi nhớ đến thương hiệu của mình thông qua sự sáng tạo trên những chiếc bánh.

Ta cần sáng tạo ở điểm nào?

Về mặt hình thức

Sáng tạo về mặt hình thức

Đây chính là sự sáng tạo về cách bày trí. Khi chọn mua hay ăn bất cứ món ăn nào, khách hàng đều sẽ ăn bằng “mắt” trước tiên. Món ăn nào lạ mắt, đẹp mắt đều sẽ được khách hàng ưu tiên chọn lựa. Chính vì thế, sáng tạo về mặt hình thức là cách để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng.

Về mặt nội dung

Sáng tạo về mặt nội dung

Nội dung ở đây chính là mùi vị của chiếc bánh. Nếu bạn làm ra một chiếc bánh mà mùi vị của nó dễ dàng tìm được ở khắp các cửa hàng khác thì khó lòng để khách nhớ đến bạn. Ngược lại, nếu bạn làm ra một chiếc bánh có mùi vị lạ nhưng lại ngon miệng thì sao? Khách hàng sẽ ngay lập tức tìm đến cửa hàng của bạn để thử chiếc bánh ấy. Bởi vì, chiếc bánh mang hương vị ấy chỉ có ở mỗi cửa tiệm của bạn. Khách hàng sẽ không bao giờ quên được thương hiệu của bạn.

Vì vậy, sự sáng tạo chính là chìa khoá để khiến bạn có thể thành công trên con đường làm bánh của mình. Tuy vậy, chúng ta phải biết sáng tạo đúng nơi, đúng chỗ và có nền tảng làm bánh vững trước. Để học được điều này, bạn có thể tham gia lớp học làm bánh Út Thiện. Tại đây, bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm của những bậc thầy có kinh nghiệm. Hãy tham gia ngay nếu bạn đang muốn tìm sự sáng tạo mang đến sự thành công cho chính bạn!

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bài viết liên quan:

Thỏa sức thể hiện đam mê cùng các lớp bánh tại Út Thiện!

Tại sao tôi chọn nghề làm bánh để vẽ nên cuộc đời?