Mẹ và bé cùng làm bánh, khoảng thời gian trải nghiệm đầy bổ ích cho trẻ!

ÚT THIỆN
|
Ngày 12/01/2021

Rèn luyện cho trẻ biết cách yêu thương và quan tâm người thân đúng cách thật sự khó. Vì thế nên để tâm tới từng hoạt động của trẻ từ những việc nhỏ nhất. Đơn giản nhất có thể là mẹ và bé sẽ cùng làm bánh. Để trẻ học cách san sẻ công việc, giúp đỡ mẹ và trân trọng món bánh mẹ làm hơn. 

Làm bánh cùng bé

Mẹ và bé cùng suy nghĩ sẽ làm bánh gì?

Một trong những cách khuyến khích bé làm bánh là hãy để bé cùng suy nghĩ thực đơn. Bé sẽ cảm thấy mình sẽ quyết định món bánh hôm nay. Các mẹ đừng quên hỏi bé rằng: “Hôm nay con thích ăn loại bánh gì?” nhé!

Mẹ và bé cùng sơ chế, cân đong các nguyên liệu làm bánh

Các mẹ đừng chỉ để bé đứng đó theo dõi toàn bộ quá trình làm bánh không thôi. Thay vào đó, hãy dạy và hướng dẫn bé. Đồng thời đặt câu hỏi: “Con có thể giúp mẹ lấy bột mì được không?”, “Con giúp mẹ đong bột nhé!”. Bé sẽ thích thú khi được làm công việc nhỏ để giúp mẹ đấy.

Mẹ và bé cùng trang trí bánh

Việc này sẽ giúp kích thích trí sáng tạo của trẻ. Hãy cho phép bé trình bày và trang trí món bánh theo ý muốn. Chắc chắn bé sẽ yêu thích hơn những việc khác trong quá trình làm bánh đấy. Đồng thời còn giúp trẻ cảm nhận được thành quả hôm nay do sức mình làm ra. Những lời khen ngợi về màu sắc, hương vị bánh sẽ giúp trẻ có thêm nhiều niềm vui đấy. 

Cùng nhau trang trí bánh

Một số lưu ý khi cùng trẻ làm bánh

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động. Đặc biệt là khi được tiếp xúc với những thứ mới lạ. Chính vì thế khi cho trẻ vào bếp, bố mẹ cần lưu ý tránh cho các bé tiếp xúc với những dụng cụ nguy hiểm. Có thể kể đến như dao, kéo hoặc để bé ở gần lò nướng, bếp đun. Hãy cho bé một khoảng không gian an toàn riêng để có thể khám phá và thỏa sự tò mò của mình. Mà không phải lo lắng vì bé sẽ phải gặp nguy hiểm.

Trẻ em thường có thói quen đưa tất cả những thứ mà mình tiếp xúc vào miệng của mình. Vậy nên ba mẹ cần đặc biệt lưu ý đến bé. Không nên để bé tiếp xúc với những nguyên liệu không an toàn khi ăn sống như men làm bánh, màu thực phẩm,…

Rửa tay sạch trước khi làm bánh

Điều quan trọng hãy nhớ dạy trẻ vệ sinh tay thật sạch sẽ khi nấu ăn. Việc này sẽ tạo cho bé một thói quen rất tốt, đặc biệt trong mùa dịch này.. Không chỉ vậy, tay bé thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều thứ. Việc rửa tay sạch sẽ trước khi bắt đầu sẽ giúp mẻ bánh an toàn hơn cho tiêu hóa của cả bé và gia đình đấy nhé.

Kết 

Các mẹ chắc hẳn cũng đã biết được cách để rèn luyện bé nhà mình đúng cách hơn. Tuy nhiên để làm ra được mẻ bánh thơm ngon không phải việc dễ dàng. Cần nguyên liệu, vật dụng làm bánh với chi phí khá đắt đỏ. Nếu phụ huynh nào có nhu cầu làm bánh cùng con, hãy tham khảo  Út Thiện - Love Handmade Cakes. Nơi đây sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần để giúp bé nhà bạn gần gũi và học được nhiều kỹ năng mềm hơn. Chúc các mẹ và bé sẽ làm ra các thành phẩm ngon miệng và ý nghĩa nhé.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bài viết liên quan:

“Út Thiện” - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp