Lớp bánh Su trang trí, học làm bánh với phong cách riêng!

ÚT THIỆN
|
Ngày 19/01/2021

Món bánh su không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay. Đây là món bánh chiếm được rất nhiều tình cảm bởi vị thơm ngon cùng các màu sắc độc đáo. Hoàn thành chiếc bánh su khá đơn giản, trang trí chúng thì lại khá khó khăn. Bởi lẽ việc đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng cũng như óc sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu các cách trang trí hay ho cùng lớp bánh su Út Thiện nhé.

Gợi ý đơn giản từ lớp bánh su Út Thiện: trang trí kiểu truyền thống

Khi bánh đã được hoàn thành. Hãy đun chảy socola nhúng sơ bánh su vào. Sau đó trang trí thêm hạt bông đường, dừa sợi, dừa khô các loại tùy theo ý thích.

bánh su truyền thống

Gợi ý thú vị từ lớp bánh su Út Thiện: trang trí kiểu màu sắc

Đó là bánh su kem kết hợp nhiều nguyên liệu. Nhằm món bánh su thường ngày trở nên đặc biệt và giàu hương vị hơn. Chúng ta có thể kết hợp với các loại trái cây tươi như quả cherry, đào, táo... Khi nướng bánh, bạn nhớ bắt kem thành 1 hình xoắn ốc nhỏ để đặt trang trí lên bánh nữa nhé! Chắc hẳn bạn sẽ có một chiếc bánh su với hương vị vô cùng độc đáo rồi đấy.

bánh su màu sắc

Gợi ý mới lạ từ lớp bánh su Út Thiện: trang trí hình chú thiên nga

Chiếc bánh xinh xắn này chắc sẽ làm người khác muốn ngắm nhiều hơn ăn. Hãy bỏ qua cách kem thành miếng tròn và dày như bình thường. Bạn hãy bắt các phần kem thành hình giọt nước. Sau đó bắt thêm các hình chữ S để làm đầu và cổ thiên nga nữa nhé! 

bánh su thiên nga

Khi bày ra, ta dùng 2 miếng vỏ bánh. Đầu tiên cắt đôi 1 miếng ra để làm cánh, bơm kem vào miếng vỏ còn lại. Sau đó nhẹ nhàng gắn 2 cánh và đầu thiên nga vào là hoàn tất rồi.

Gợi ý hay ho từ lớp bánh su Út Thiện:  Su kem Dừa (Cream puff)

Đây quả là sự kết hợp vô cùng ăn ý cho món bánh này. Sự kết hợp các hương vị trên thế giới ẩm thực là rất nhiều và vô vàn. Trong đó một trong những hương vị tuyệt vời nhất giữa dừa và bánh tạo nên hương vị xuất sắc. Độ bùi bùi của dừa vừa ngọt nhẹ của lớp kem trong nhân bánh su kem. Chắc hẳn là sẽ cướp lấy tình yêu của bất kỳ ai thưởng thức món bánh su này.

bánh su dừa

Gợi ý độc đáo từ lớp bánh su Út Thiện:  Su kem xoắn ốc (Cream Horns)

Nghe không quá lạ lẫm phải không? Chính xác thì cream horns là loại bánh được làm bằng puff pastry (vỏ) và nhân custard (nhân su kem) đó. Cán bột nhìn thích vô cùng. Vỏ bánh lại trông hấp dẫn thực sự. Đây quả là một làn gió thổi thêm sự độc đáo cho bánh su kem truyền thống.

bánh su xoắn ốc

Kết 

Các gợi ý của Út Thiện mong là sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm cách trang trí cho bánh su của mình. Nhưng để chiếc bánh có thể trông thật xinh xắn thì phải cần có những kỹ năng trang trí. Tại lớp bánh su, Út Thiện luôn để học viên chủ động sáng tạo ra cách trang trí bánh. Dựa vào sự sáng tạo của bạn và sự chỉ dẫn của Út Thiện, những tác phẩm hoàn hảo sẽ ra đời. 

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bài viết liên quan:

 Út Thiện - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp