Lớp bánh Cupcake, nơi giúp bạn hiểu được sự tinh tế của nghề bánh!

ÚT THIỆN
|
Ngày 19/01/2021

Chắc hẳn từ ngày bé, ai cũng từng có ước mơ có tiệm làm bánh của riêng mình. Thế nhưng càng lớn, ước mơ ấy lại càng bị lãng quên đi. Phần lớn vì những lầm tưởng sai lầm của đa số mọi người về nghề này. Hãy cùng lớp bánh cupcake Út Thiện đi tìm đáp án cho những băn khoăn của bạn nào.

Đáp án của lớp bánh cupcake cho câu: Nghề làm bánh không có tương lai

Người làm bánh chỉ suốt ngày ở trong bếp thì làm sao có tương lai. Đó là suy nghĩ mà nhiều người nhận định về nghề làm bánh. Trên thực tế, nghề làm bánh cũng có lộ trình nghề nghiệp và cả quá trình thăng tiến. Quan trọng là bạn có cố gắng đuổi theo con đường đó hay không. 

khởi đầu cùng bánh cupcake

Việc theo đuổi nghề này có tương lai hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Từ sự nỗ lực học hỏi, rèn luyện và phấn đấu của chính bản thân. Đối với nghề này, quan trọng là sự đam mê công việc, yêu nghề. Cũng như biết đầu tư thời gian, công sức để phát triển kỹ năng làm bánh của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến cũng như đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

Đáp án của lớp bánh cupcake cho câu: Nghề làm bánh khó có thu nhập cao

Thêm suy nghĩ sai lầm rằng nghề này thu nhập bấp bênh, không ổn định. Thực tế, mức lương cơ bản của một phụ bếp bánh chưa có kinh nghiệm khoảng 4 – 6 triệu đồng/ tháng. Khi đã có tay nghề và kinh nghiệm sẽ khác đi. Một đầu bếp bánh, tổ trưởng bếp bánh sẽ có mức lương tầm 6 – 10 triệu đồng. Bếp trưởng bếp bánh lương tầm 10 – 15 triệu. Bếp trưởng điều hành trong khách sạn có mức lương tầm 18 – 40 triệu đồng .Chưa kể, khi làm việc chính thức trong các khách sạn còn nhận thêm phí tiền thưởng. Doanh thu có thể tăng từ 2 – 5 triệu đồng/ tháng.

Còn có thể tăng thu nhập bằng việc làm bánh tại nhà, bán bánh online hoặc bán bánh theo các mùa lễ…. Như vậy, một đầu bếp bánh có năng lực thì mức thu nhập mỗi tháng không hề nhỏ. Và dĩ nhiên không khó để có thu nhập cao.

định hướng nghề làm bánh

Đáp án của lớp bánh cupcake cho câu: Nghề làm bánh chỉ dành cho nữ giới

Vẫn còn nhiều người vẫn có quan niệm bếp núc là của phụ nữ. Thế nên nghề làm bánh là dành cho phụ nữ. Công việc làm bánh cần đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận từng chút. Vì vậy có thể không phù hợp với nam giới. Tuy nhiên suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm nhé mọi người. Bởi trong thực tế, cả nam và nữ đều có thể theo nghề làm bánh. Thậm chí hiện nay số lượng nam giới làm bánh trong còn có phần áp đảo hơn nữ.

Nam giới có lợi thế hơn về sức khỏe, sự cần mẫn, chịu khó,…Chung quy lại, dù nam nay nữ đều có thể theo nghề nếu bạn đủ đam mê và sự yêu thích.

Đáp án của lớp bánh cupcake cho câu: Không cần đào tạo cũng có thể trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp

Chỉ cần biết công thức làm bánh và làm tại nhà là có thể trở thành thợ bánh chuyên nghiệp. Hoàn toàn sai lầm đấy. Để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp bạn phải có một nền tảng kiến thức và kỹ năng làm bánh vững chắc. Những kỹ năng này không thể nắm hết tại nhà.

làm bánh cupcake

Nếu không áp dụng đúng kỹ thuật bạn sẽ làm nên một mẻ bánh không hoàn hảo. Không thể hoàn toàn không đạt tiêu chuẩn của các nhà hàng khách sạn lớn. Thế nên việc được học tập, đào tạo qua trường lớp bài bản là điều cực kỳ cần thiết. Là điều không thể bỏ qua nếu theo đuổi ước mơ trở thành thợ bánh chuyên nghiệp.

Kết 

Nếu bạn đã có quyết tâm theo đuổi con đường này, loại bánh đầu tiên bạn nên học chính lá bánh cupcake. Vì đây là loại bánh để bạn có thể rèn luyện kỹ năng của mình. Đồng thời giúp kích thích óc sáng tạo của bạn trong khâu trang trí bánh. Tại lớp bánh cupcake Út Thiện, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên của mình kiến thức lẫn kinh nghiệm. Chúc các bạn có thể bắt đầu ước mơ của mình bằng những chiếc bánh cupcake xinh xắn và thơm ngon nhé.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bài viết liên quan:

 Út Thiện - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp

Làm Xôi Hoa Đậu Biếc có khó không? Để Út Thiện giúp bạn!