Làm cách nào để bản thân có động lực hơn với nghề kinh doanh bánh?

ÚT THIỆN
|
Ngày 27/02/2021

Bạn đã ấp ủ giấc mơ mở tiệm bánh đã rất lâu nhưng còn ngần ngại chưa làm? Bạn cảm thấy bản thân không có động lực để tiếp tục niềm đam mê làm bánh của mình? Hãy cùng đọc bài viết này để tiếp thêm sức mạnh trong nghề kinh doanh bánh nhé. 

Tạo động lực cho bản thân về nghề kinh doanh bánh

Bạn bắt đầu cảm thấy thôi thúc vì thấy người xung quanh bán bánh thành công. Bạn bỗng dưng cảm thấy ngập tràn động lực để bắt đầu kinh doanh như thế. Thế nhưng thứ năng lượng ấy sẽ biến đi nhanh chóng ngay khi bạn bắt đầu làm. Vì khi bắt đầu, bạn sẽ phát hiện ra một đống thứ khó khăn, Cuối cùng mọi thứ sẽ khiến bạn muốn dừng lại.

Nuôi dưỡng đam mê làm bánh

Những người thành công kia cũng đã từng trải qua vô vàn khó khăn. Khác biệt là họ không dừng lại mà thôi. Vậy nên trước khi bắt đầu, hãy suy nghĩ kỹ càng đến việc kinh doanh. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị tác động bởi những điều xung quanh. Luôn nghĩ tới những điều tiêu cực như lý do vì sao bạn muốn kinh doanh bánh. Sau đó sẵn sàng giải quyết vấn đề chứ không phải là để cảm thấy nhụt chí.

Đồng thời tìm lời khuyên từ những người đi trước. Học hỏi kinh nghiệm xử lý của họ khi gặp phải những khó khăn. Hơn hết hãy chia sẻ cảm xúc khó để giữ được lửa trong quá trình kinh doanh bánh. Chắc hẳn họ sẽ đưa cho bạn một vài lời khuyên hữu ích.

Đặt mục tiêu trong nghề kinh doanh bánh

Phải xác định rõ mục tiêu trong việc kinh doanh của mình. Đó có thể là trong thời gian ngắn hạn cũng được. Chúng ta không nên xác định một mục tiêu vĩ đại ngay khi bắt đầu. Nguyên nhân là việc đặt cho mình một mục tiêu quá lớn sẽ khiến bạn mau chóng nản lòng.  Những khó khăn sẽ đánh gục bạn. Thậm chí tệ hơn là chính những khó khăn do bạn tạo ra. Chỉ vì quá tự tin vào khả năng của bản thân.

Kết hợp niềm vui làm bánh vào mục tiêu

Lời khuyên chính là hãy đặt một mục tiêu gắn liền với niềm vui của bạn. Làm việc cùng với niềm yêu thích lúc nào cũng tốt hơn cho những người khởi đầu. Việc thường thức chiếc bánh ngon luôn đem lại hạnh phúc cho bạn. Thế thì nay bạn sẽ mang niềm hạnh phúc đó đến cho những người khác.

Xác định lợi thế của bản thân trong nghề kinh doanh bánh

Bạn nên chỉ tập trung vào các loại bánh mà mình giỏi. Nó sẽ mang lại cho bạn niềm vui khi làm được một việc bạn giỏi. Điều này khá quan trọng trong việc xác định loại bánh bạn định bán. Tin tôi đi, điều này sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú hơn khi kinh doanh. Đồng thời sẽ là lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Chọn loại bánh mình giỏi nhất để kinh doanh

Kết

Đây là các bước để có thể giữ lửa đam mê của bạn luôn bừng cháy. Mong rằng sẽ có thể giúp ích cho các bạn trong việc tạo ra động lực trong nghề kinh doanh bánh. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo nơi học làm bánh cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm kinh doanh, hãy liên hệ Út Thiện.

Thông tin chi tiết hãy liên hệ: 

Bài viết liên quan:

Út Thiện - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp

Điều quan trọng trước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bánh!

Nghề làm bánh có những mặt trái nào?

Bắt đầu học làm bánh từ đâu? Những điều nên làm!