Khéo tay mới có thể làm bánh, có thật như vậy không?

ÚT THIỆN
|
Ngày 30/01/2021

 

Những chiếc bánh luôn được xuất hiện trước mắt chúng ta luôn mang vị thơm ngon và đẹp mắt. Như thế khiến nhiều người lầm tưởng phải khéo tay mới có thể làm bánh. Tư tưởng ấy liệu có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu nào.

Làm bánh có cần khéo tay không?

Suy nghĩ chung của mọi người là để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Thế nên sẽ đòi hỏi người làm phải rất khéo tay, tỉ mẩn. Điều ấy là đúng như vậy. Thế nhưng, đã có hàng ngàn người đầu bếp thành công, họ đã bước vào nghề khi bản thân mình không hề khéo tay. Nhưng cuối cùng kết quả vẫn gặt hái được những thành công đến không ngờ.

Không cần quá khéo tay mới có thể làm bánh

Không thể phủ nhận rằng, được trời phú cho đôi tay khéo léo ngay từ đầu là rất may mắn. Tuy nhiên sự khéo léo còn có thể do luyện tập mà thành. Đấy là chân lý cho việc: khéo tay hoàn toàn có thể do ta luyện tập.

Với đặc thù nghề làm bánh cần nhiều thao tác đòi hỏi sự chăm chút tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Trong quá trình học và làm nghề, được thực hành nhiều, bạn sẽ thuần thục nhiều kỹ năng. Mặt khác, sự khéo tay nếu không được được rèn luyện thường xuyên cũng có thể mai một. Thế nên, nếu đang lo lắng rằng không khéo tay có học nghề bánh được không thì bạn đừng ngần ngại. Hãy quẳng ngay suy nghĩ ấy để bước vào nghề bánh để theo đuổi đam mê của mình.

Làm bánh cần có đam mê và hứng thú

Dù là bất cứ nghề nào cũng vậy, chỉ có đam mê mới dẫn lối chúng ta đến với thành công. Đó là điều sẽ dẫn dắt ta học hỏi kiến thức, sáng tạo mà không thấy mệt mỏi. Nếu bạn không có hứng thú tìm hiểu, hãy khám phá các loại bánh xung quanh mình. Bạn sẽ tò mò cách làm ra chúng. Đồng thời muốn tự tay nhào nặn hay thực hiện từng thao tác nhỏ nhất để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon. Vậy nên, khi theo nghề làm bánh chuyên nghiệp, cần có tình yêu và niềm đam mê đủ lớn nhé.

Niềm đam mê dành cho những chiếc bánh thơm ngon

Làm bánh cần có kiến thức và kỹ năng 

Sau đam mê thì chỉ có kiến thức và kỹ năng mới giúp tạo nên những món bánh ngon và đẹp. Bạn không thể làm bánh nếu không có kiến thức và cách sử dụng các công cụ. Các phương pháp làm bánh cần nắm được các kỹ thuật làm bánh như: nhận biết các loại bột; kỹ thuật nhào và trộn bột. Cũng như cách đặt nhiệt độ lò nướng; trang trí, decor bánh cho đẹp mắt… Những điều này bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình bằng cách tham gia các khóa học nghề làm bánh. 

Thêm cả sự kiên trì, cố gắng, không ngừng học hỏi, sáng tạo

Sự kiên trì, cố gắng học hỏi, tìm hiểu rất cần thiết cho nghề này. Cần phải luôn có ý thức học hỏi, trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho mình. Không phải ai học xong cũng trở thành một thợ bánh chuyên nghiệp ngay. Họ cần đều phải kiên trì bước đi từ những vạch xuất phát đầu tiên. 

Điều quan trọng để thực hiện ước mơ

Kết 

Qua bài viết này chắc hẳn mọi người đã biết được đáp án cho việc khéo tay mới có thể làm bánh. Cần rất nhiều thứ hơn cả sự khéo tay mới có thể theo đuổi được ước mơ này. Nếu bạn đang phân vân các lớp học làm bánh hiện nay, hãy tham khảo Út Thiện. Tại đây chúng tôi luôn đặt đam mê của học viên lên đầu và chung bước cùng họ.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bài viết liên quan:

 Út Thiện - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp