Học làm bánh không đơn giản nhưng sẽ thành công nếu bạn có đam mê!

ÚT THIỆN
|
Ngày 27/02/2021

Đã bao giờ bạn suy nghĩ đến việc sẽ dùng đam mê của mình để kiếm tiền chưa? Cả 2 trong 1. Vừa thỏa mãn ước mơ lại vừa có tiền để trang trải cuộc sống. Nghề kinh doanh bánh chính là loại nghề vô cùng thích hợp để thực hiện điều đó. Tuy nhiên học làm bánh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng với niềm đam mê chắc hẳn bạn sẽ làm nên thành công. Hãy cùng tìm hiểu ta có thể làm những gì với niềm đam mê làm bánh nhé. 

Học làm bánh để mở lớp

Hiện nay dù rất nhiều các trang mạng và sách dạy làm bánh. Thế nhưng không phải ai cũng có khả năng nhìn vào công thức và có thể tự làm bánh. Với kinh nghiệm làm bánh của chính mình, bạn có thể mở một lớp học làm bánh.  Bắt đầu bằng việc tự quay clip hướng dẫn. Sau đó đăng tải lên kênh youtube riêng và trên facebook cá nhân. Mục đích để tạo thương hiệu và tiếp cận với nhiều học viên hơn nữa. Đồng thời bạn có thể mở và gây dựng trang web riêng của mình. Nhằm làm nơi đăng tải clip và bài viết hướng dẫn.

Lớp học làm bánh

Khác với những công thức làm bánh trên các website ẩm thực. Những bài viết với nét riêng sẽ tạo nên nét độc đáo cho trang web. Tổng quá trình này sẽ khiến bạn mất 1 vài năm để gây dựng uy tín. Đồng thời có đủ kinh nghiệm và tài chính để có thể mở và đứng lớp.

Học làm bánh để làm dịch vụ bánh cưới, sinh nhật

Đám cưới là một ngày rất đặc biệt đối với mỗi người. Nó đánh dấu một giai đoạn mới, một con đường mới. Thay vì đặt bánh ở các trung tâm sự kiện tổ chức đám cưới như ngày trước. Hiện tại nhiều bạn trẻ muốn có chiếc bánh cưới mang dấu ấn riêng trong ngày quan trọng này. Không giống với những chiếc bánh thông thường, bánh cưới đòi hỏi người làm cần có tay nghề cứng. Vì các sản phẩm này cần trang trí vừa đẹp mắt vừa mang dấu ấn riêng của từng khách hàng. Thế nên bạn sẽ được thử sức mình khi thỏa sức sáng tạo với loại bánh này.

Làm bánh cưới

Ngoài ra, bánh sinh nhật theo yêu cầu riêng cũng là một ý tưởng hay ho. Bánh sinh nhật cũng không cần quá cao cấp như với bánh cưới. Thế nhưng nó vẫn đòi hỏi ở bạn sự sáng tạo đó. Để tăng thêm sự đa dạng, bạn có thể kết hợp cả bánh cưới và bánh sinh nhật vào ý tưởng kinh doanh của mình. Việc này sẽ giúp có thêm nhiều khách hàng và kinh nghiệm đấy nhé.

Học làm bánh mở tiệm bánh ngọt và cà phê

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng cà phê bánh ngọt đang có trên thị trường. Bạn có thể học tập ý tưởng thú vị này đấy. Mỗi tiệm cà phê – bánh ngọt đều mang đặc điểm riêng và thu hút lượng khách nhất định. Tại đây, menu rất thu hút vì sự đa dạng của các loại bánh và đồ uống đi kèm. Đây là ý tưởng mạo hiểm nhưng không kém phần hấp dẫn.

Tiệm bánh cafe

Ngoài việc tự mình làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh. Bạn sẽ có thể nâng tầm bản thân thành một nhà quản lý, điều hành quán… Cùng với đó là cải thiện khả năng tài chính, kinh doanh, quản lý nhân sự,… Thật là thú vị đúng không nào.

Kết 

Không dễ để biến ý tưởng kinh doanh trên đây thành hiện thực. Chúng cần rất nhiều nỗ lực và các kinh nghiệm học làm bánh. Qua những ý tưởng trên, mong là bạn sẽ có cho mình lựa chọn phù hợp trong việc thể hiện tài năng làm bánh của mình. Hãy để Út Thiện đồng hành cùng bạn trên con đường thực hiện ước mơ nhé.

Thông tin chi tiết hãy liên hệ: 

Bài viết liên quan:

Út Thiện - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp

Cùng khám phá những cách thức kinh doanh bánh 'thành công' với Út Thiện

Tại sao nên kinh doanh bánh ngọt kết hợp với cafe?