Điều quan trọng trước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bánh!

ÚT THIỆN
|
Ngày 21/02/2021

Bạn đã ấp ủ ước mơ kinh doanh bánh từ rất lâu? Bạn vô cùng yêu thích nghề bánh và muốn biến nó thành sự thật? Thế nên bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy hãy để bài viết này cứu cánh cho các bạn. Điều quan trọng khi muốn khởi nghiệp kinh doanh bánh chính là lập kế hoạch đấy. Hãy cùng điểm qua những điều cần thiết trong quá trình thực hiện ước mơ này nhé.

kế hoạch kinh doanh bánh

Bước đầu của kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh bánh

Bắt đầu học làm bánh: Bạn có thể tham gia khóa học làm bánh trong thời gian ngắn. Tiếp theo, phát huy khả năng sáng tạo và sự khéo léo, chăm chỉ luyện tập. Bạn hoàn toàn có khả năng trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp. Chỉ trong khoảng tầm 3 – 6 tháng tiếp theo.

Chuẩn bị một số vốn: Phần vốn và cách tính giá thành, lúc học làm bánh bạn sẽ tự tính ra được. Bởi bạn sẽ tự biết mình cần phải mua những thiết bị, công cụ dụng cụ nào. Sau đó sẽ phân ra cái nào cần thiết cái nào không cần thiết. Đồng thời trong quá trình học bạn nên chịu khó hỏi thầy cô chỗ mua nguyên liệu và dụng cụ chất lượng. Nhằm tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

Lựa chọn mô hình mở tiệm: Phải xác định mô hình bakery bạn muốn gồm những gì. Có thể là bánh kem, bánh ngọt và bánh mì... Nếu thích mô hình bakery thì bạn cần học các món bánh khác để đa dạng hóa thực đơn. Nên nhớ chú trọng hơn về đầu tư thiết bị, cách quản lý nhân sự. Ngoài ra có thể lựa chọn cách cung cấp bánh kem tại nhà. Không nhất thiết phải mở tiệm mà đặt làm bánh theo yêu cầu, bánh online,…

Bước đầu của kế hoạch kinh doanh bánh

Lựa chọn địa điểm mở: Bạn nên nhớ chọn nơi đông người. Nơi đó có thể gần trường học, chợ, khu dân cư.

Đồng thời còn rất nhiều thứ khác nữa phát sinh. Những điều ấy chỉ có đi học nghề và học làm bánh mới bao quát hết được.

Bước tiếp theo của kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh bánh

Bước này chúng ta cần chuẩn bị những thiết bị sau:

Tủ bảo ôn: Hay còn được biết đến với cái tên tủ đông. Nó dùng để chứa đựng, bảo quản nguyên vật liệu và các loại bánh. Loại tủ chuyên nghiệp này sẽ tầm 1,2m có giá từ khoảng 20 – 22tr. Nếu không thích, ta có thể mua loại tủ làm mát. Tương tự như ngoài tiệm bánh có thể nhìn được bánh từ bên ngoài. Loại tủ này giá khoảng 6-8tr, tủ cũ mua lại từ 2-3tr.

Máy đánh kem: Có giá khoảng 2-5tr. Máy đánh bột loại tốt sẽ tầm 8tr. Thế nhưng nếu làm số lượng không lớn hãy dùng máy đánh trứng, máy trộn loại thường. Sẽ giúp tiết kiệm chi phí với giá thấp hơn.

Lò nướng: Các loại lò tốt tầm khoảng 8-20tr. Còn loại thường chỉ dao động từ 1,5-3tr. Bạn có thể mua trong siêu thị, điện máy. Hoặc nơi bán dụng cụ làm bánh.

Đây là những thiết bị chính khi làm bánh. Ngoài ra em còn cần một số dụng cụ khác như: dao phết bánh, dao cắt bánh răng cưa, dụng cụ trang trí… Các thứ lặt vặt này tầm 1,5tr đổ lại.

Chuẩn bị vật liệu làm bánh

Về nguyên liệu làm bánh, bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp uy tín để hợp tác. Nếu đề nghị làm mối lâu dài, họ sẽ chiết khấu và giảm giá. Tốt hơn nhiều so với đi mua tại siêu thị. Hoặc bạn có thể hỏi các thầy cô nơi để đến tham khảo và mua.

Kết 

Điều quan trọng nhất vẫn là học làm bánh cho tay nghề trở nên vững. Đồng thời học được cách tính giá thành, giá vốn. Cũng như biết cách rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Sau đó hãy tiến hành khởi nghiệp kinh doanh nhé. Nếu có nhu cầu tìm nơi học làm bánh uy tín, hãy tham khảo  Út Thiện.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bài viết liên quan:

 Út Thiện - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp