Cùng khám phá những cách thức kinh doanh bánh 'thành công' với Út Thiện

ÚT THIỆN
|
Ngày 27/02/2021

Có một tiệm bánh của riêng mình chắc hẳn là ước mơ thuở nhỏ của rất nhiều người. Thế nhưng để thực hiện được ước mơ đó không hề dễ dàng. Ngoài đam mê và tay nghề làm bánh, bạn cần phải biết thêm về các cách thức kinh doanh phù hợp. Cùng Út Thiện tìm hiểu nhé.

Lời khuyên 1 về cách thức kinh doanh: Bạn chỉ nên tập trung vào một vài loại bánh

Bạn có thể làm được nhiều loại bánh khác nhau vô cùng đa dạng. Nhưng liệu bạn sẽ làm khách hàng mình nhớ đến loại bánh nào nhất? Một lời khuyên dành cho bạn là hãy làm những loại bánh là sở trường của mình.

Chỉ nên bán các loại bánh sở trường của mình

Trước khi chọn loại bánh để đưa lên menu của mình, hãy lưu ý:

  • Liệu khách hàng có quan tâm, yêu thích loại bánh của mình?
  • Liệu bánh làm ra có được bán hết trong một ngày?
  • Đâu là khác biệt của bạn so với người cạnh tranh khác?
  • Với số lượng món trên thực đơn như thế. Liệu có làm lượng nguyên vật liệu tồn thất thoát, hư hỏng nhiều không?

Lời khuyên 2 về cách thức kinh doanh: Đặc biệt lưu tâm đến lựa chọn địa điểm bán bánh

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh tiệm bánh. Bạn nên tránh việc mở tiệm bánh trên đường một chiều. Vì có rất ít người qua lại. Hãy chọn các cửa hàng ở góc ngã tư đường. Bởi đây là nơi giao nhau, thuận tiện cho người đi lại giữa 2 đường. VIệc thuê mặt bằng tại chung cư cũng là một ý tưởng khá hay cần cân nhắc. Việc này vừa rẻ, vừa thuận tiện trong việc giữ xe khách hàng. Cộng thêm việc còn có không gian đẹp. Điều rất quan trọng đó chính là tìm cách để khách hàng biết được địa điểm cửa hàng của bạn.

Cách lựa chọn địa điểm mở tiệm bánh

Lời khuyên 3 về cách thức kinh doanh: Hãy lên ý tưởng cho tiệm bánh của mình

Có 3 phong cách mà các tiệm bánh hiện nay thường hay sử dụng:

  • Concept dễ thương

Thường gắn liền theo kiểu “công chúa”. Sự ngọt ngào dễ thương với nhiều gấu bông, nhiều màu sắc.

  • Concept mở quán cafe bánh ngọt

Những vị khách của bạn có thể vừa nhâm nhi tách cafe vừa thưởng thức miếng bánh ngon lành. Mô hình kinh doanh này cần có những sự chuẩn bị kỹ càng về vốn. Đồng thời là mặt bằng, kỹ năng pha chế, làm bánh.

Trên thị trường có rất nhiều quán cafe bánh ngọt có thương hiệu nổi tiếng. Có thể kể đến như The Coffee House, Highlands Coffee ... Những quán này luôn thu hút đông đảo khách hàng đến thưởng thức.

  • Concept theo kiểu tea room

Đây là concept phong cách Anh truyền thống vô cùng quý phái. Những phong cách này có thể dễ dàng bắt gặp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Concept trà chiều của nước Anh

Lời khuyên 4 về cách thức kinh doanh: Nên bán bánh kèm cùng nhiều loại nước

Bạn có thể bán kèm bánh với nhiều loại nước khác nhau. Loại nước đầu tiên hợp đi kèm cùng bánh chính là trà. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Bạn không nên bán thức uống quá ngọt nhé. Lý do vì khi thực khách ăn bánh, họ sẽ không thích uống các loại thức uống quá ngọt đi kèm.

Bán bánh kèm các loại nước phù hợp

Kết 

Ngoài những kinh nghiệm về cách thức kinh doanh phía trên, bạn nên đi học tại những trung tâm dạy làm bánh chuyên nghiệp. Khi tay nghề đã cứng cáp, hãy bắt đầu con đường tiếp theo như trên nhé. Tại Út Thiện, bạn sẽ biết được cơ bản những kỹ năng và cách thức làm bánh. Đây là bước đầu tiên để khởi đầu ước mơ mở tiệm bánh của bạn đấy. Chúc các bạn thành công.

Thông tin chi tiết hãy liên hệ: 

Bài viết liên quan:

Út Thiện - nơi tổ chức các lớp học làm bánh chuyên nghiệp

Nắm nhanh và chuyên sâu kiến thức về kinh doanh bánh qua khóa học tại Út Thiện!