Cream Of Tartar là gì?

(video chi tiết Cream Of Tartar cần thiết cho người mới bắt đầu học làm bánh)

Tham khảo thêm các video hướng dẫn cho người mới bắt đầu học làm bánh:

Với những ai thích làm bánh, hay làm bánh thì cream of tartar là nguyên liệu khá quen thuộc, đặc biệt là các loại bánh gato tách lòng

1- Cream of tartar là gì? 
2- Vậy bạn đã biết công dụng của cream of tartar chưa?
3- Loại bột này có thể được thay thế bằng bột nào khác không? 
4- Cách bảo quản bột Cream of Tartar?
5- Sử dụng nhiều Cream of Tartar có tốt không?

Video này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cream of tartar.
———————————————
Cream of Tartar vẫn luôn được biết là chất phụ gia làm mịn lòng trắng trứng nhưng thật ra loại bột này còn rất nhiều công dụng hữu ích mà chúng ta chưa tận dụng hết.

1. Cream of Tartar là gì?
Bột Cream of Tartar có màu trắng, mịn, là chất phụ gia trong làm bánh (có công thức hóa học là KC4H5O6). Loại bột này không phải là một chất gây nở nhưng lại giúp cho quá trình nở.
Trong làm bánh, cream of tartar thường được dùng để giúp lòng trắng trứng khi đánh chắc dẻo hơn, đứng và giúp bọt khí không bị vỡ.
Cream of tartar được làm ra Trong quá trình lên men khi làm rượu sẽ sản sinh ra chất tartaric acid, thành phần này được lấy, làm sạch và sản xuất ra một loại bột trắng được gọi là Cream of tartar 

2- Vậy bạn đã biết công dụng của cream of tartar chưa?
Ngoài việc có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng như đã đề cập, Cream of Tartar còn dùng để chống làm cứng/ kết tinh đường khi làm Si-rô, làm Snickerdoodle hay ổn định kem, giúp rau xanh khi chế biến hay có thể kết hợp với Baking Soda để làm Baking Powder.

Baking powder Thay bằng baking soda, cream of tartar và bột bắp
Công thức như sau:
1 muỗng cà phê baking powder = 1/4 muỗng cà phê baking soda + 1/2 muỗng cà phê cream of tartar + 1/4 muỗng cà phê bột bắp.

3- Loại bột này có thể được thay thế bằng bột nào khác không? 
Nếu trong công thức làm bánh có yêu cầu bột Cream of Tartar nhưng nhà bạn lại không có sẵn thì bạn có thể thay thế chúng bằng nước chanh. 3 gram bột Cream Of Tartar sẽ tương đương với 6ml nước cốt chanh và tuỳ theo định lượng bột yêu cầu mà bạn thay thế  bằng lượng nước chanh tương đương.
Tuy nhiên, có vài loại bánh thì mặc định sử dụng bột Cream of Tartar mà không có cách nào thay thế như Meringue hay Macarons. Bởi rất có thể nước cốt chanh hay muối sẽ làm vỡ kết cấu bánh, khiến cho thành phẩm sẽ không như mong đợi và chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bánh thành phẩm.

4- Cách bảo quản bột Cream of Tartar?
Tương tự như các loại bột khác, để bảo quản sử dụng được lâu và không bị mốc thì bạn cho bột vào hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ẩm ướt. Nếu mua với số lượng lớn, bạn có thể chia ra từng phần nhỏ và cất vào ngăn mát của tủ lạnh.

5- Sử dụng nhiều Cream of Tartar có tốt không?
Bột Cream of Tartar hoàn toàn vô hại, hơn nữa rất an toàn khi lượng sử dụng rất nhỏ. Nên các bạn yên tâm sử dụng nhé. Và chắc chắn rằng các bạn mua loại có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0799405489
icons8-exercise-96 challenges-icon