Hãy Để Út Thiện Chia Sẻ Bí Quyết: Làm Vui Lòng Mẹ Cùng Công Thức Bánh Gato Ngon "Cực Đỉnh"

ÚT THIỆN
|
Ngày 17/12/2020

Mẹ luôn là tiếng gọi thiêng liêng nhất trong đời người. Quả thật không ngoa khi nói rằng thế giới này được gầy dựng bởi bàn tay của những người mẹ, những người phụ nữ. Cũng chính vì thế nên có rất nhiều ngày lễ tôn vinh vẻ đẹp và công ơn của các người mẹ. Trong đó có một ngày lễ vô cùng ý nghĩa dành cho nửa đặc biệt còn lại trên thế giới. Đấy chính là ngày Quốc tế Phụ nữ mà chắc hẳn ai cũng biết. Thế nhưng liệu bạn đã hiểu rõ được nguồn gốc cũng như biết sẽ chuẩn bị món quà tặng mẹ 8/3 đặc biệt nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt cùng đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, họ thành lập công đoàn đầu tiên được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York để đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là vào ngày 28/2/1909.

Nhưng, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức. Đã có 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho các phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những người đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Là ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ cùng những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó về sau, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Đồng thời là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì hòa bình và tiến bộ xã hội.

Món bánh ý nghĩa dùng làm quà tặng mẹ 8/3

Trong suốt 1 năm, phụ nữ có riêng một ngày để được bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm vất vả hy sinh để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, món quà xứng đáng dành cho mẹ sẽ là được ăn món bánh do chính tay con mình làm. Điều đó còn cho mẹ thấy được bạn đã trưởng thành khi đích thân làm ra một món ngon như vậy.

Công thức bánh gato làm quà tặng mẹ 8/3

  • Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng cho ra 2 tô. Bột bắp và bột mì trộn đều và sau đó ta rây mịn.
  • Bước 2: Lòng đỏ trứng cho sữa tươi, dầu ăn, vani vào và trộn đều lên. Tiếp theo cho bột mì, bột bắp vào tiếp tục trộn đều.
  • Bước 3: Lòng trắng cho thêm 1 xíu muối, xíu nước cốt chanh. Rồi dùng máy đánh trứng đánh ở mức trung bình. Vừa đánh vừa cho thêm đường tới khi lòng trắng bông cứng là vừa được.
  • Bước 4: Bạn lấy 1/3 lượng lòng trắng ở trên bỏ vào tô lòng đỏ. Sau đó trộn đều bằng phới lồng.

làm bánh tăng mẹ 8/3

  • Bước 5: Bạn trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn xong sang tô lòng trắng. Và dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bước 6: Cho toàn bộ phần bột vừa trộn vào khuôn đựng bánh. Thả nhẹ khuôn bánh xuống bàn 2-3 lần để bánh vỡ bớt bọt khí to. Đưa bánh vào lò nướng khoảng 40 phút là bánh sẽ chín vàng đều.
  • Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò rồi cho khuôn bánh lên giá nguội bớt. Tiếp theo ta sẽ lấy bánh ra khỏi khuôn.
  • Bước 8:  Bạn lấy kem tươi ra cho vào tô và cho đường. Ta sẽ đánh cho tới khi kem bông lên là được.

bước cuối cùng để làm bánh tặng mẹ

  • Bước 9: Múc kem lên mặt bánh và những phần xung quanh thành bánh. Cuối cùng dùng dao láng bánh láng cho bánh tròn đều, mặt bánh phẳng mịn là được.

Kết

Thế là bạn đã hoàn thành xong món quà tặng mẹ 8/3 rồi đấy. Tuy nhiên khi làm bánh cần có những kĩ thuật chuẩn mới có thể làm nên thành phẩm hoàn hảo nhất. Cộng thêm phí mua những vật dụng làm bánh cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền của bạn. Thế nên nếu bạn vẫn muốn làm ra món quà đặc biệt này thì có thể tham khảo qua lớp học làm bánh Út Thiện. Nơi đây sẽ hướng dẫn các bạn làm ra các loại bánh ngon với giá rất phải chăng.