[Chia sẻ] Kinh nghiệm để khởi nghiệp làm bánh kem thành công cho các bạn trẻ.

ÚT THIỆN
|
Ngày 27/12/2020

Để mở được một tiệm bánh kem cho riêng mình không phải là chuyện dễ. Và việc biến tiệm bánh kem ấy trở nên thành công và nổi tiếng càng khó hơn. Thế nhưng không điều gì có thể làm chùn bước chân của tuổi trẻ nhiệt huyết. Thế nên, chắc chắn có quyết tâm, bạn sẽ thành công. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích để khởi nghiệp làm bánh kem thành công cho các bạn trẻ.

Lập kế hoạch một cách chi tiết khi khởi nghiệp.

Để quá trình mở một tiệm bánh thành công và trôi chảy, bạn cần có một bản kế hoạch chi tiết. Việc có một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn không bị chệch hướng. Mọi chuyện sẽ ổn định và đỡ tốn thời gian khi bạn làm theo kế hoạch. Vậy những thứ cần tìm hiểu trong bản kế hoạch chi tiết là gì?

Địa điểm để khởi nghiệp

Để mở một tiệm bánh thành công thì việc lựa chọn vị trí là vô cùng cần thiết. Một nơi đông đúc, nhộn nhịp và sôi động sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý để khởi nghiệp. Sẽ chẳng ai mong muốn chọn một nơi tăm tối, vắng người để buôn bán cả.

Phong cách tiệm bánh

Nếu muốn mọi người đều nhớ tới quán của mình thì sáng tạo là yếu tố không thể thiếu. Hãy tự tạo ra cho tiệm bánh của mình một phong cách có “1 không 2”. Hãy sáng tạo, trang trí tiệm bánh để khách hàng khi đặt chân tới phải ngỡ ngàng và không thể nào quên được.

phong cách quán tham khảo khi khởi nghiệp

Menu và dịch vụ đa dạng

dịch vụ nước và bánh khi khởi nghiệp tiệm bánh

Nếu bạn đến một tiệm bánh ngọt chỉ có vài món quen thuộc thôi, bạn có chán không? Một tiệm bánh ngọt có menu đa dạng nhiều món sẽ thu hút khách hơn. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để thưởng thức.

“Ăn bánh uống trà là thú vui cuộc sống” - câu châm ngôn sống của nhiều bạn trẻ đấy. Khi bạn muốn khởi nghiệp thành công ở ngành bánh ngọt, hãy thêm những dịch vụ nhỏ nữa. Có thể là cung cấp nước trà kèm theo, hay là có thú cưng để chơi đùa. Chắc chắn điều này sẽ khiến cửa hàng của bạn thu hút nhiều khách hơn.

Khi khởi nghiệp, bạn cần vốn

Khi bạn làm một điều gì đó, đặc biệt là khởi nghiệp, bạn sẽ cần có sẵn tiền vốn để kinh doanh một cách an toàn. Tiền vốn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nhân công, dụng cụ, nguyên liệu,... Nếu bạn mở một tiệm bánh nhỏ, tiền vốn sẽ rơi vào khoảng 50-100 triệu đồng. Ngược lại, nếu bạn muốn mở một tiệm bánh rộng rãi hơn thì bạn cần tầm 200-250 triệu cho tiền vốn đầu tư vào.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

“Khách hàng là thượng đế”, mọi yêu cầu khách hàng bạn cần đáp ứng được. Tuỳ theo tâm lý và độ tuổi, khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhìn chung, khách hàng đều muốn một tiệm bánh có thể mang đến cho mình sự thoải mái. Các món ăn, đồ uống phải ngon miệng và sạch sẽ. Không gian quán phải rộng rãi và thoáng mát, sạch sẽ. Nắm được tâm lý khách hàng chính là chìa khoá dẫn đến sự khởi nghiệp vô cùng thành công.

Nhân sự

Một cửa hàng không thể chỉ có mình bạn làm việc được. Bạn cần có những đội ngũ nhân viên để giúp đỡ mình trong quá trình khởi nghiệp và phát triển. Hãy tìm cho mình những người nhân viên đồng hành với mình trong suốt một thời gian dài nhé. Bởi đội ngũ nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển của tiệm bánh sau này.

một đội ngũ nhân viên phù hợp sẽ giúp khởi nghiệp thành công

Đối thủ

 “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, đây là điều cần thiết khi lập nghiệp trong môi trường khắc nghiệt. Để khởi nghiệp thành công, ta phải biết đối thủ xung quanh cửa hàng ta là ai. Ta cần tìm hiểu về phong cách quán, menu, ưu-nhược điểm của quán. Từ đó, ta sẽ rút ra cho bản thân mình những kinh nghiệm để thay đổi làm cho tiệm bánh kem của mình trở nên tốt hơn.

Khởi nghiệp là cả một quá trình dài đằng đẵng. Quá trình này đòi hỏi con người ta cần có sự kiên trì và kiên nhẫn rất nhiều. Môi trường bánh ngọt là môi trường có tỉ lệ cạnh tranh rất là cao. Thế nên, với những điều nêu trên, bạn có thể rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu để khởi nghiệp thành công.