Đơn Giản Cùng Út Thiện: Với Cách Làm Bánh Sinh Nhật Handmade

ÚT THIỆN
|
Ngày 13/12/2020

Sinh nhật là ngày vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Và mỗi năm chỉ có 1 lần. Thế nên sinh nhật luôn là dịp để mừng tuổi mới, quây quần bên những người yêu thương. Và hầu như sinh nhật luôn gắn liền với đồ ăn ngon, quà và nhất là trong thể thiếu bánh kem. Thế nên trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh sinh nhật handmade để tặng người thân yêu.

Ý nghĩa của bánh sinh nhật

Vào thời xa xưa, chiếc bánh sinh nhật chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu hay những người địa vị giàu có. Chiếc bánh lúc ấy được xem là loại bánh đặc biệt của sự phát triển nền văn hóa ẩm thực. Hiện nay bánh sinh nhật được phổ biến hơn. Chúng mang ý nghĩa thể hiện niềm vui, sự quan tâm với nhau. Bánh sinh nhật còn tượng trưng cho những lời chúc tốt đẹp nhất tới chủ nhân bữa tiệc. 

Các loại bánh sinh nhật handmade được yêu thích nhất

Bánh gato: Gato là loại bánh vô cùng quen thuộc với chúng ta. Hương vị bánh kem đã dần được thay đổi để phù hợp những xu thế mới.

Bánh Tiramisu: Chiếc bánh này được làm với phần cốt bánh mềm xốp được thấm đẫm với hương vị cà phê và rượu rum. Cùng với phần kem được phết ở giữa thơm và béo ngậy.

Bánh Mousse: Đây được xem là lựa chọn hàng đầu cho những người mới làm bánh sinh nhật handmade. Vì nó rất dễ làm và không cần tới lò nướng. Bánh Mousse có vị man mát, béo ngậy của kem tươi. Hòa quyện với những hương vị hết sức độc đáo. Những hương vị rất đa dạng: trái cây, chocolate, trà xanh…

Bánh kem lạnh: Kem được đưa vào khuôn bánh gato. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông, tách ra. Và thực hiện xếp lớp với những lớp kem mỏng tương tự để tạo nên một chiếc bánh lớn.

Bánh Cheesecake: Nguyên liệu để làm nên loại bánh này ngoài Whipping Cream còn có Cream Cheese. Nhằm tạo nên vị chua béo ngậy. Đây là điều đặc biệt làm nên độ ngon không thể chối từ của loại bánh này.

Cách làm bánh sinh nhật handmade Mousse chanh dây siêu đơn giản

Trong các loại bánh kem trên, chúng ta đã biết được bánh Mousse là loại bánh dễ làm nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách làm.

Làm Phần Mousse Chanh Leo

  • Bước 1: Kem tươi, que và bát bỏ vào tủ đá từ 10-15 phút. Sau đó lấy ra đánh cho kem bông mềm. Lưu ý là đánh kem đến bông mềm thôi nhé.
  • Bước 2: Bổ đôi chanh dây. Dùng thìa chắt hết nước. Làm hết 4 quả nhé. Tiếp theo cho đường vào khuấy đến lúc đường tan hết rồi vớt.
  • Bước 3: Gelatin ngâm nước cho mềm và vớt ra. Thêm vào một ít nước sôi và để nguội. Đưa vô lò vi sóng khoảng 30s. Lấy ra, khuấy cho nguội bớt. Đổ vào phần nước cốt chanh ở trên và trộn. Sau đó lấy nước cốt chanh leo và gelatin bỏ vào tô đựng kem tươi. Trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đồng nhất. Đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh 3 tiếng.

bánh sinh nhật handmade Mousse chanh dây

Làm Lớp Gương Trang Trí

  • Bước 1: Cho ít đường vào nước cốt chanh dây. Khuấy đều cho đường tan hết
  • Bước 2: Gelatin ngâm mềm và đổ một ít nước cho vào quay vi sóng. Đổ vào hỗn hợp chanh leo và đường đã làm trước đó. Khuấy đều cho nguội hoàn toàn. Và đổ lên lớp bánh mousse chanh leo nhé.
  • Bước 3: Mang hỗn hợp đem vào tủ lạnh. Sau 30 phút, rắc hạt chanh leo lên trang trí. Và lại cho vào tủ lạnh. Khi đông hoàn toàn là có thể ăn.

Kết

Đấy là các bước  để làm ra chiếc bánh Mousse ngon lành. Tuy nhiên, các loại bánh sinh nhật handmade còn lại thì không hề đơn giản như thế. Chúng cần lò nướng và thêm nhiều nguyên liệu, vật dụng làm bánh. Cần thêm cả những công thức và kĩ năng làm bánh chuẩn xác. Thế nên nếu bạn có nhu cầu làm bánh sinh nhật handmade, hãy tham khảo các lớp học tại Út Thiện. Tại đây luôn tổ chức các lớp học cực kì hay ho cùng với giá vô cùng ưu đãi. Mong bạn có thể làm ra những chiếc bánh ngon tặng người thân yêu.