[Chia sẻ] Những lưu ý để mở một tiệm bánh kem mơ ước của riêng bạn.

ÚT THIỆN
|
Ngày 27/12/2020

Với tình hình kinh tế hiện nay, việc tự kinh doanh buôn bán là vô cùng khó khăn. Thị trường bánh ngọt cũng đang có tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Thế nhưng, “không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”. Vậy nên, việc biến ước mơ mở một tiệm bánh thành sự thật là một điều không phải không thể xảy ra. Chỉ cần bạn nắm bắt được những lưu ý sau thì việc mở tiệm bánh kem mơ ước cho riêng bạn sẽ không còn là khó khăn nữa.

Nghiên cứu thị trường, thấu hiểu mong muốn của khách hàng.

Khi bạn muốn mở một tiệm bánh kem cho riêng mình, việc đầu tiên cần làm là chọn địa điểm phù hợp. Một địa điểm phù hợp để mở một tiệm bánh kem bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Vị trí đắc địa để mở một tiệm bánh chính là nơi sáng sủa, đông đúc, nhộn nhịp và dễ tìm thấy. Sẽ chẳng ai mong muốn mở một tiệm ở một con hẻm nhỏ, tối và vắng người qua lại. Vì thế việc lựa chọn địa điểm là vô cùng quan trọng.

“Khách hàng là thượng đế” - câu chăm ngôn hàng đầu của tất cả các cửa hàng. Để mở một tiệm bánh thành công, bạn phải thật sự thấu hiểu mong muốn khách hàng. Đặt mình vào vị trí của một người khách hàng, bạn cần gì ở cửa hàng ? Sự trải nghiệm thoải mái, nhân viên chu đáo, menu đa dạng,... Hiểu được tâm lý khách hàng sẽ là yếu tố giúp bạn thành công khi bạn mở một tiệm bánh kem mơ ước.

Khi mở tiệm bánh kem, menu quán phải đa dạng.

Để thu hút và giữ chân khách hàng, bạn phải tạo ra thiệt nhiều món cho menu của mình. Nếu chỉ có một vài món bánh cơ bản, thì khách hàng sẽ bị ngán, dẫn đến khách sẽ chán và bỏ đi. Vì thế, việc có nhiều món trong menu là điều vô cùng cần thiết. Menu càng đa dạng, khách sẽ càng có nhiều sự lựa chọn hơn. Đây là yếu tố quan trọng để bạn giữ chân khách hàng khi mở tiệm bánh đấy.

Bạn có thể kết hợp những món nước cơ bản như trà để dùng chung với bánh sẽ khiến khách hàng thêm hài lòng.

khi mở tiệm bánh, bạn phải có menu đa dạng.

Ưu tiên chất lượng sản phẩm

chọn nguyên liệu làm bánh an toàn khi bạn mở tiệm bánh.

An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong yếu tố hàng đầu khi bạn quyết định mở tiệm bánh kem. Khi bạn đã biết được mình sẽ đưa những món bánh nào vào menu của mình, hãy lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Bạn mở một tiệm bánh lâu dài, hãy hợp tác với bên nhập nguyên liệu lâu dài. Chọn nơi nhập nguyên liệu an toàn để bạn có thể làm ra những chiếc bánh ngon miệng nhé.

Trang trí không gian cho cửa hàng bánh kem của bạn.

không gian tiệm bánh khi làm tiệm bánh kem

Một trong những điều thu hút khách tới cửa hàng của mình chính là phong cách trang trí cửa hàng. Hãy nghĩ đến trang trí phù hợp ngay từ khi bạn có ý định mở tiệm. Khách hàng không chỉ quan trọng việc tiệm bánh có món gì mà còn về cách bày trí. Một tiệm bánh kem có chỗ để checkin thì sẽ là nơi tụ tập của rất nhiều bạn trẻ đấy.

Marketing phù hợp khi bạn mở tiệm bánh kem

Để đưa thương hiệu cửa hàng đến gần với khách hơn, bạn có thể chạy quảng cáo ở nhiều nơi. Bạn có thể chạy quảng cáo ở các mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Insstagram,... Bạn cũng có thể đưa các sản phẩm của mình đến gần khách hàng hơn thông qua : Foody, Now,...

Việc đăng các bài viết trên các trang ấy sẽ khiến cho khách hàng dễ tìm đến cửa hàng hơn. Việc kết nối với khách hàng sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Việc mở tiệm bánh kem ước mơ quả là một công việc đầy vất vả. Việc thực hiện ước mơ ấy cần một quá trình lâu dài. Bạn cần có sự kiên trì, kiên nhẫn để biến ước mơ thành sự thật. Hãy bỏ túi ngay những lưu ý trên để bạn mở tiệm bánh ước mơ thành công nha.