Bắt đầu học làm bánh từ đâu? Những điều nên làm!

ÚT THIỆN
|
Ngày 30/01/2021

 

Làm bánh là một công việc chưa thật sự phổ biến nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm hiểu và đam mê với việc làm bánh. Để trở thành một thợ làm bánh, đòi hỏi mọi người cần phải có những điều nhất định. Chính vì thế, việc trở thành một thợ làm bánh không phải chuyện đơn giản. Vậy ta bắt đầu học làm bánh từ đâu? Chúng ta nên làm gì?

Điều cần khi bắt đầu học làm bánh?

Học làm bánh có thực sự khó không?

Học làm bánh không phải là một việc khó, thế nhưng cũng không hề dễ. Bởi làm bánh gồm rất nhiều công đoạn đòi hỏi con người phải cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung. Hiện nay đã có rất nhiều video hướng dẫn làm bánh tại nhà đa dạng và chi tiết. Sẽ thật dễ dàng làm được một chiếc bánh nếu bạn làm đúng theo những bước đưa ra trong video. Tuy nhiên, để hoàn thành cho mình một chiếc bánh thật thơm ngon thì cần nhiều yếu tố khác nữa. Bạn cần phải hiểu rõ nền tảng, kỹ thuật chuẩn của việc làm bánh. Bạn cần chọn đúng và đong đếm nguyên liệu chính xác.

Thế nên, không thể nói việc học làm bánh có khó hay không mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của bản thân.

Những kỹ thuật làm bánh

Chưa biết gì thì nên bắt đầu học làm bánh từ đâu?

Nếu bạn thực sự có đam mê với việc làm bánh. hãy tham gia các lớp học dạy làm bánh thay vì tự học qua các trang mạng.

Học qua mạng và qua các video tuy có lợi về mặt thời gian, đỡ phải vất vả di chuyển, học miễn phí,... Nhưng khi bạn tự học tại nhà, bạn sẽ không thể nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong việc làm bánh. Nền tảng là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta cải thiện trình độ làm bánh. Học tại nhà chỉ giúp các bạn có thể làm được món bánh mà mình yêu thích. Tuy nhiên, bạn không thể linh hoạt để tự mình làm một món bánh khác khi không xem video hướng dẫn.

Khi bạn học tại lớp làm bánh, bạn sẽ được hướng dẫn một cách tận tình bởi những người thầy có kinh nghiệm trong nghề. Bạn sẽ được đào tạo bài bản nền tảng, kiến thức cần lưu ý khi bắt đầu học làm bánh. Bạn sẽ được thực hành nhiều hơn, được tự tay tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Bạn sẽ được chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và nguyên liệu cần thiết.

Tham gia lớp học làm bánh

Những điều nên làm khi bắt đầu học làm bánh

  • Tham gia một lớp học làm bánh: Đây là điều mà bạn nên làm nếu bạn thật sự có đam mê với việc làm bánh. Vì khi bạn tham gia lớp học, bạn sẽ được chỉ dẫn chính xác nhất về cách làm bánh.
  • Học thật kĩ những lý thuyết nền tảng: Nền tảng được ví như “cái móng của ngôi nhà” Móng nhà càng chắc bao nhiêu ngôi nhà càng vững chãi bấy nhiêu. Chính vì thế, khi bạn nắm vững nền tảng cơ bản, bạn sẽ dễ dàng học chuyên sâu vào phần khó hơn khi làm bánh.
  • Tập cho mình tính cẩn thận và tỉ mỉ: Khi mới bắt đầu học làm bánh, bạn sẽ rất dễ ẩu tả trong việc đong đếm nguyên liệu,... Chính vì thế, bạn cần rèn cho bản thân tính cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi trong mọi khâu làm bánh đều vô cùng quan trọng, cần sự chính xác và tập trung cao.

Để làm được một chiếc bánh thành công, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kỹ thuật tương đối ổn định. Nếu bạn thật sự đam mê với việc làm bánh, hãy tham gia ngay một lớp dạy làm bánh. Bắt đầu học làm bánh luôn luôn là một giai đoạn khó khăn nhất. Hãy đến ngay với Út Thiện - nơi đào tạo làm bánh từ cơ bản đến chuyên sâu. Hãy cố gắng và tập trung để bạn có thể làm được cho mình những chiếc bánh mang thương hiệu của riêng bạn nhé!

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bài viết liên quan:

Thỏa sức thể hiện đam mê cùng các lớp bánh tại Út Thiện!